Nên để tượng gỗ gì trong nhà để bình yên, hạnh phúc, tiền tài dồi dào

Tượng gỗ đang dần trở thành xu hướng trang trí nội thất được các khách hàng ưa chuộng hiện nay. Ngoài công dụng về mặt thẩm mỹ thì tượng gỗ còn mang lại nhiều ý nghĩa về mặc phong thủy. Vậy nên để tượng gỗ gì trong nhà để nhận bình yên, hạnh phúc, tiền tài dồi dào? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Những lý do nên để tượng gỗ trong nhà

 • Về mặt trang trí

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn vật dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn thì tượng gỗ là một sáng kiến tuyệt vời. 

Những bức tượng bằng gỗ sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, trang nhã, thêm phần cổ xưa cho ngôi nhà vì màu sắc của gỗ được đánh giá khá nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, ngôi nhà của bạn  sẽ không kém phần sang trọng, đẳng cấp với những bức tượng gỗ chứa đầy những ý nghĩa.

Mỗi bức tượng mang mỗi cái “hồn” riêng của người nghệ nhân điêu khắc. Vì thế thú chơi tượng gỗ cũng được đánh giá rất cao. Việc lựa chọn một pho tượng đồng nghĩa với việc thể hiện đẳng cấp của người chơi.

 • Về mặt phong thủy

Phong thủy được đánh giá là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người. Việc chơi tượng gỗ cũng vậy, giá trị phong thủy là một yếu tố không nên bỏ qua.

Xét theo quan niệm phong thủy, gỗ tượng trưng cho Mộc, hành Mộc sẽ làm hài hòa hành Kim và hành Thổ. Vì thế việc trưng bày tượng gỗ trong nhà sẽ tạo nên sự cân bằng trong Ngũ hành.

Theo các chuyên gia, việc để tượng gỗ trong nhà sẽ thu hút tài lộc, vận may, mang lại sức khỏe, bình yên cho gia đình gia chủ. Hơn thế nữa, đối với các nhà kinh doanh, họ thường trưng bày tượng gỗ vì quan niệm sẽ mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công việc, sự nghiệp thăng tiến.

Nên để tượng gỗ gì trong nhà 

Với những ý nghĩa cả về mặt trang trí lẫn phong thủy mà tượng gỗ mang lại, thì việc nên để tượng gỗ gì trong nhà là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 6 pho tượng gỗ sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ:

 • Tượng Phật Di Lặc

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đã không còn xa lạ với mọi người, nhất là những người theo Phật giáo. Tượng Phật Di Lặc gắn liền với hình ảnh phúc hậu, tươi cười, tràn đầy năng lượng, hiền hòa, bụng to tròn, dáng hình bệ vệ.

Theo quan niệm phật giáo, Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn. Đây được coi là vị Bồ Tát thứ 5 trong Đạo Phật.

Còn trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc được trang trí nhằm mang lại sự ấm no, hạnh phúc, bình yên cho gia đình gia chủ. Người ta quan niệm khi bày trí tượng Phật Di Lặc trong nhà thì mọi ưu phiền, buồn lo sẽ tan biến thành những vui tươi, căn nhà sẽ tràn ngập tiếng cười.

Một lời khuyên cho những người đang có ý định trang trí tượng Phật Di Lặc thì vị trí tốt nhất là đặt tượng hướng ra cửa chính ở độ cao 1m. Đây được xem là vị trí đắc địa giúp phong thủy nhà bạn trở nên tốt hơn.

Tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc
 • Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng cho sự từ bi, giác ngộ. Trong Phật giáo, đây được cho là vị Phật có sức mạnh có sức mạnh tinh thần cao nhất. 

Ngày nay, mọi người tôn kính, thờ Phật Quan Âm với hy vọng nhận được sự an lạc, hạnh phúc, đồng thời còn giúp họ tu tâm dưỡng tính, có lòng từ bi, lương thiện. 

Trong phong thủy khi bày trí tượng gỗ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, gia chủ sẽ nhận được may mắn, sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Bên cạnh đó, tâm hồn của chủ nhân cũng trở nên thanh tịnh, an nhàn hơn. Không gian khi được trang trí bằng tượng Phật Bà Quan Âm cũng trở nên tích cực hơn, tạo nên lượng cho mọi người.

Tượng Bà Quan Âm khi mang về nên đặt ở những nơi linh thiêng, giữa nhà hoặc hướng ra cửa chính để mang lại giá trị phong thủy tốt nhất. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên đặt tượng gần những tượng Phật khác. Vì nếu làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến ý nghĩa của tượng phật trong phong thủy.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát
 • Tượng gỗ Thần Tài – Thổ Địa

Thần Tài là vị thần mang lại sự tài lộc, may mắn trong tiền bạc, còn Thổ Địa được xem là vị thần cai quản đất đai. Hai vị thần này luôn đi đôi với nhau. Ngày nay, nhiều nhà có quan niệm thờ 2 vị thần này nhằm mang lại sự sung túc, may mắn trong tiền tài, cuộc sống sung túc.

Khi trưng bày tượng Thần Tài – Thổ Địa bằng gỗ trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, suôn sẻ cho gia chủ. Công việc làm ăn của gia chủ sẽ trở nên thuận lợi hơn, cuộc sống gia đình sung túc, hạnh phúc, ấm no, thịnh vượng hơn. 

Vị trí tốt nhất để trưng tượng Thần Tài – Thổ Địa là phòng khách. Theo quan niệm, phòng khách là nơi các luồng sinh khí ra vào, trưng bày tượng ở đây sẽ thu hút được nhiều tài lộc, vận may.

Tượng gỗ Thần Tài - Thổ Địa
Tượng gỗ Thần Tài – Thổ Địa
 • Tượng Quan Vân Trường

Tượng Quan Vân Trường hay còn gọi là tượng Quan Công. Đây là biểu tượng của Quan Vũ – một vị tướng quân tài giỏi với tính khí trung trực, thẳng thắn, hào hiệp. 

Theo quan niệm phong thủy, khi trưng bày tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, hung khí. Vì sở dĩ Quan Công sẽ che chở cho gia đình bạn, xua đi những điều không may mắn, những rắc rối, mang lại niềm vui trong cuộc sống cho gia đình.

Không những vậy, tượng Quan Công còn có ý nghĩa giúp các thành viên trong gia đình gắn kết, tạo mối quan hệ tốt hơn.

Nên đặt tượng ở vị trí phong khách để giá trị phong thủy được phát huy tốt nhất.

Tượng Quan Vân Trường
Tượng Quan Vân Trường
 • Tượng gỗ Tam Đa

Tượng Tam Đa bắt nguồn từ ba vị tướng tên Phúc – Lộc – Thọ. Ba con người này mang những phẩm chất tốt đẹp của một vị tướng, đó là ngay thẳng, liêm chính, không tham lam.

Theo quan niệm, trưng bày tượng gỗ Tam Đa trong nhà sẽ mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Ông Phúc sẽ mang lại sự tốt lành, may mắn, con cháu hiếu thảo, thành đạt. Ông Lộc sẽ mang lại sự giàu có, thịnh vượng, vận may tiền tài. Còn ông Thọ sẽ mang đến sức khỏe dồi dào cho gia đình.

Có rất nhiều nơi để đặt tượng nhưng tốt nhất là đặt ở phòng khách hoặc những nơi linh thiêng. Đặc biệt, thứ tự đặt tượng 3 ông cũng cần được lưu ý. Từ phải sang trái lần lượt là ông Phúc, ông Lộc và ông Thọ. Nếu tuân theo những nguyên tắc này thì gia chủ sẽ nhận được tài lộc, bình yên, vận may cho gia đình.

Tượng gỗ Tam Đa
Tượng gỗ Tam Đa
 • Tượng gỗ Bát Mã Truy Phong

Tượng Bát Mã Truy Phong là hình ảnh những con ngựa với khí thế hừng hực tiến về phía trước. Ngựa tượng trưng cho sự sự năng nổ với năng lượng tích cực, sức khỏe dẻo dai chiến đấu.

Khi đặt tượng gỗ Bát Mã Truy Phong trong nhà sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, mang lại nguồn năng lực tích cực cho gia đình, mọi khó khăn đều có thể xoay sở.

Đặt tượng gỗ ở phòng khách là vị trí thích hợp nhất để tượng phát huy tối đa ý nghĩa của nó. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt chúng ở phòng làm việc giúp công việc thuận lợi hơn.

Tượng gỗ Bát Mã Truy Phong
Tượng gỗ Bát Mã Truy Phong
 • Những lưu ý khi đặt tượng gỗ trong nhà

Tượng gỗ mang lại nhiều giá trị trong thẩm mỹ cũng như trong phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết được hết những quy tắc trong trưng bày tượng. Sau đây là một số lưu ý khi đặt tượng gỗ trong nhà:

 • Đặt tượng ở vị trí thích hợp, không nên đặt tượng ở những nơi tối tăm, không có sự linh thiêng như nhà vệ sinh.
 • Thường xuyên lau chùi tượng để mang lại sự thẩm mỹ cũng như thể hiện sự thành kính.
 • Tìm hiểu kĩ các yếu tố cung mệnh, tuổi tác để sở hữu cho mình tượng gỗ thích hợp nhất.

Tượng gỗ đang trở thành xu hướng cho khách hàng vì những giá trị mà nó mang lại. Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc nên để tượng gỗ gì trong nhà để thu hút vận may, bình yên, sức khỏe. Hi vọng bạn đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức thú vị sau khi đọc bài viết.

Xem thêm:

Kinh nghiệm chơi tượng gỗ phong thủy dành cho người mới

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com