Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh – Thủ phủ mới của đồ gỗ mỹ nghệ

Nhắc đến đồ gỗ mỹ nghệ thì không thể bỏ qua đồ gỗ Liên Hà Đông Anh. Nơi đây được mệnh danh là thủ phủ mới của đồ gỗ mỹ nghệ với 90 % người dân làm đồ gỗ mỹ nghệ thủ công. Nơi đây thu hút được lượng lớn thương lái cũng như người tiêu dùng đến mua các sản phẩm nội thất. Cũng từ nghề làm gỗ mà đời sống của người dân nơi đây được nâng cao. Vây đồ gỗ Liên Hà Đông có gì đặc biệt mà tạo ra được nhiều thành công  như vậy ? Chúng ta hãy cùng nhau đến với làng nghề Liên Hà và  tìm hiểu nhé !

Giới thiệu về làng nghề đồ gỗ Liên Hà Đông Anh

 Làng nghề Liên Hà thuộc xã Liên Hà huyện Đông Anh cách thủ đô Hà Nội khoảng 20 km. Phía đông giáp xã Vân Hà, phía tây giáp xã Việt Hùng, phía nam giáp xã Dục Tú, phía bắc giáp với xã Thuỵ Lâm. Xã Liên Hà có diện tích 820,3 ha chia ra làm 8 thôn với tổng dân số là 18.106 người.  

Liên Hà là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hoá truyền thống đấu tranh cách mạng quật cường góp phần đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc. Hiện nay, xã Liên Hà  có hệ thống chính trị vững mạnh, kinh tế phát triển ổn định nhờ sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Đời sống của người dân ngày được nâng cao.

Xã Liên Hà đã tồn tại và phát triển với nghề làm đồ gỗ hàng trăm năm nhưng do quy mô nhỏ lẻ, chưa được đầu tư nên không thể phát triển mạnh. Sau khi được chính quyền địa phương quan tâm và được sự chỉ đạo của chính quyền các cấp cho phép mở rộng mặt bằng quy mô khoảng 40 ha làm nhà xưởng thì người dân trong xã đã đầu tư máy móc mở rộng sản xuất. 

Với bản tính cần cù, chăm chỉ, chịu khó, người dân Liên Hà cộng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề đã tạo ra những sản phẩm đồ gỗ phong phú bền đẹp, tạo dựng được thương hiệu trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ Việt Nam. 

Bản đồ địa chính xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội

Sau khi phát triển trên địa bàn xã đã có nhiều doanh nghiệp thành lập công ty với giá trị máy móc và nhà xưởng lên tới hàng tỷ đồng. Những hộ sản xuất nhỏ cũng đầu tư từ vài chục cho đến vài trăm triệu đồng. Nhờ nghề này mà đời sống của người dân được nâng cao, nhà cao tầng mọc lên san sát, tỷ phú ở xã không hiếm nhất là lứa tuổi từ 35 – 40 tuổi. Đây cũng là lực lượng chính trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ tiềm năng của sản phẩm nghề mộc ở Liên Hà. Nghề làm mộc đã thu hút hầu hết các lao động trong xã. 

Những người biết làm nghề, có sức khoẻ thì vận hành máy móc, những công việc đòi hỏi kỹ thuật. Người không biết làm thì vận chuyển hàng. Những người có sức khoẻ yếu như phụ nữ và người già thì đánh giấy giáp, thu gom phế liệu, mùn cưa…

Đồ gỗ Liên Hà Đông Anh đã phát triển thế nào?

Có mặt khắp thị trường toàn quốc:

Sản phẩm nội thất do làng nghề Liên Hà làm ra luôn được các thương lái tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước đón nhận từ những sản phẩm thô đến những sản phẩm được hoàn thiện. 

Những sản phẩm của Liên Hà luôn được chú trọng cả về chất lượng đến mẫu mã đảm bảo cho thương hiệu đồ gỗ Liên Hà luôn đứng vững trên thị trường cũng như chinh phục người tiêu dùng trong cả nước. Với thời buổi công nghệ phát triển nhiều doanh nghiệp trẻ của làng đã chủ động xây dựng những kênh phân phối riêng, tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng cũng như các dự án lớn trên khắp cả nước.

Xem thêm: bàn ghế gỗ hương

Mang lại thu nhập cao cho người dân:

Năm 2001  Liên Hà đã có 25 doanh nghiệp tổng thu nhập bình quân đầu người là 10,8 triệu đồng. Toàn xã có hơn 1.000 hộ tham gia sản xuất đồ gỗ. Trong đó có rất nhiều hộ đã thành lập công ty, doanh nghiệp, còn lại là các hộ sản xuất. 

Nhờ có tay nghề cao cộng với sự tâm huyết với nghề mà đồ gỗ Liên Hà đã nổi tiếng gần xa. Vào năm 2010 – 2012 điểm công nghiệp làng nghề Liên Hà chỉ có 9,6 ha nhưng đã tạo công việc cho hàng nghìn lao động. Người làng nghề ai cũng có việc, thu nhập lại cao nên chịu khó làm ăn, không sa ngã vào các tệ nạn xã hội.

Người dân Liên Hà giàu lên từ nghề truyền thống
Người dân Liên Hà giàu lên từ nghề truyền thống

Nâng tầm phát triển cho địa phương:

Từ những năm 2002 đến 2012 làng nghề của xã Liên Hà  đã có những bước phát triển vượt bậc, chiếm vị trí chủ đạo trong cơ cấu kinh tế. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của các làng nghề,  năm 2000 Đảng uỷ xã đã ra quyết định về phát triển kinh tế làng nghề. Năm 2007 có 226 hộ làm nghề đã chuyển ra sản xuất tập trung rộng 9,6 ha. 

Điều này đã giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường và tạo đà cho sản xuất phát triển chung.Tính đến 2013 toàn xã đã có gần 400 hộ làm nghề, đóng góp 60% nguồn thu nhập cho ngân sách của xã. Không những thế đồ gỗ Liên Hà còn mang đến sự nổi tiếng về chất lượng và uy tín cho địa phương. Hứa hẹn một tương lai ngày càng phát triển hơn.

Lý do đồ gỗ Liên Hà Đông Anh được yêu thích

Sản phẩm phong phú, đa dạng:

Với xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ trong đời sống của con người ngày càng cao. Các phong cách kiến trúc ngày càng đổi mới và đi kèm với những không gian đó là những nội thất bên trong cũng cần thay đổi. 

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng đồ gỗ Liên Hà luôn nắm bắt cập nhật những xu hướng mất nhất để sản phẩm được phong phú đa dạng. Dù là sử dụng cho những ngôi nhà hiện đại, những biệt thự nguy nga tráng lệ hay văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thì đều có những sản phẩm phù hợp.

Hình ảnh nghệ Nhân Liên Hà

Sản phẩm có chất lượng tốt:

Với bề dày kinh nghiệm của những người thợ có trình độ và tay nghề cao, sản phẩm luôn được chú trọng trên từng đường nét. Những sản phẩm của Liên Hà luôn đảm bảo chất lượng. 

Các loại gỗ được sử dụng ở đây đều là những chất gỗ bền bỉ, sử dụng lâu dài qua nhiều năm tháng không lo mối mọt hay phai màu. Các sản phẩm đáp ứng đủ yêu cầu “tốt gỗ tốt cả nước sơn”. Điều này đã được chính những khách hàng từng sử dụng sản phẩm đồ gỗ Liên Hà chứng minh với sự uy tín nhiều năm của làng nghề.

Giá cả phù hợp:

Với các dòng sản phẩm được chia theo nhiều phân khúc với mẫu mã, loại gỗ khác nhau thì đều được trải qua các quy trình xử lý, quản lý nghiêm ngặt từ khâu chọn gỗ, thời gian tẩm sấy gỗ đến khâu vận chuyển. 

Chính vì sự tỉ mỉ cẩn thận từ những khâu đầu tiên mà các sản phẩm đồ gỗ Liên Hà lại có giá cả phải chăng, không qua trung gian.

Một số sản phẩm đồ gỗ Liên Hà Đông Anh

Bàn ghế phòng khách
Bàn ghế phòng ăn
Các sản phẩm nội thất phòng ngủ
Lộc Bình gỗ Hương

Trên đây là thông tin về đồ gỗ Liên Hà Đông Anh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hay đặt đóng các sản phẩm nội thất cho gia đình thì có thể đặt trên các web chính hãng hoặc trực tiếp đến với làng nghề đồ gỗ Liên Hà Đông Anh để tham khảo.

Xem thêm nhiều sản phẩm của làng nghề đồ gỗ Liên Hà, Đông Anh tại : https://gokinhbac.com

Top 6 làng nghề đồ gỗ nổi tiếng nhất ở Việt Nam