Top 5 cách xem ngày kê bàn ghế hợp phong thủy nhất 2023

Phong thủy từ lâu đã là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Sau đây là top 5 cách xem ngày kê bàn ghế hợp phong thủy nhất 2022. Qua bài viết, gia chủ có thể chọn được cho mình một cách phù hợp nhất để có thể xác định được ngày kê bàn ghế hợp phong thủy.

Vì sao cần xem ngày kê bàn ghế?

Việc kê bàn ghế gỗ là một công việc vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp nội thất phòng khách. Bởi vì bộ bàn ghế chính là linh hồn của căn phòng. Đây cũng là nơi để gia chủ tiếp khách, để đàm đạo, để hàn huyên, để mở rộng mối quan hệ và để gắn chặt tình cảm giữa đôi bên. 

Bộ bàn ghế mang trong mình sứ mệnh cao cả. Vì vậy, gia chủ cần cẩn thận tìm ra một vị trí phù hợp cùng với một cách kê hợp lý để phát huy tối đa công hiệu về mặt phong thủy. 

Mục đích là tạo bầu không khí thoải mái, sang trọng và uy nghiêm. Cùng với đó là thu hút tài lộc cùng các dòng tài và khí lộc giúp công việc gặp nhiều may mắn, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, gia đình hòa thuận, mạnh khỏe và  bình an.

Sau tất cả, việc xem ngày kê ghế là một thao tác cần và đủ để tạo nên hiệu quả tối đa. Nếu vị trí và cách kê đẹp, hợp phong thủy mà gia chủ lại chọn tiến hành vào một ngày xấu, đại hung thì bao nhiêu công sức chuẩn bị đều đổ sông đổ  biển. Kết quả vẫn không tốt, đem đến điềm xấu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngược lại, nếu gia chủ chọn được ngày đẹp hợp phong thủy, hiệu quả của mọi sự chuẩn bị chu toàn sẽ được cộng hưởng và tạo nên một kết quả đáng kinh ngạc.

Xem ngày kê bàn ghế trong phòng khách
Xem ngày kê bàn ghế trong phòng khách

Top 5 cách chọn ngày đẹp khi kê bàn ghế

Chọn ngày dựa vào năm sinh của gia chủ

Gia chủ có thể xem ngày kê bàn ghế bằng cách dựa vào năm sinh của chính mình. Nói cách khác, phương pháp này dựa  theo mệnh, tuổi của gia chủ. Phương pháp này còn phụ thuộc vào các mùa trong năm.

Cũng là một ngày đó, tuy phù hợp với gia chủ sinh năm này, nhưng lại không phù hợp với gia chủ sinh năm khác. Vì thế việc chọn lựa cần cẩn thận và có tính cá nhân hóa từng người.

Gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không được thấy một ai đó chọn lựa được một ngày  để tiến hành kê bàn ghế và thấy thuận lợi thì làm theo. Bởi mỗi người phù hợp với một vài ngày tháng khác nhau. 

Chọn ngày hành kim và thủy – tiền vào nước, phú quý, giàu sang

Trong ngũ hành, hành kim tượng trưng cho kim loại và kim khí tồn tại trong trời đất và được nuôi dưỡng bởi chính trời đất. Kim là thể rắn, thể hiện sức mạnh chứa đựng mạnh mẽ. Vì thế, hành kim đại diện cho tiền bạc, phú quý và đại cát

Tương tự, hành thủy tượng trưng cho nước tồn tại trong đất trời. Thủy là thể lỏng, thể hiện sự mềm mại, sự bao dung vô bến bờ. Tuy nhiên, thủy cũng bao hàm một sức mạnh vô cùng lớn. Vì thế hành thủy đại diện cho sự trôi chảy thông thuận trong làm ăn, tiền vào như nước, giàu sang phú quý.

Khi chọn ngày hành kim và thủy để tiến hành kê bàn ghế, dòng khí và tài trong phòng khách sẽ tăng thêm về sức nặng và chất lượng. Từ đó mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn.

Chọn ngày và giờ hoàng đạo

Giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ đẹp thích hợp cho việc tiến hành cách công việc quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh giờ hoàng đạo thì còn sự tồn tại của giờ hắc đạo. 

Giờ hắc đạo nghĩa là giờ xấu, sẽ khiến mọi việc quan trọng bị đổ bể. Giờ hoàng đạo và hắc đạo được phân bố xen kẽ với tần suất bằng nhau. Một ngày 24 giờ thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Ngày hoàng đạo cũng mang nghĩa là ngày đẹp. Phương pháp chọn ngày và giờ đẹp này thực chất dựa vào quy luật “ nhị thập bát tú”. Có nghĩa là hai mươi tám vì sao chiếu mệnh.

Trong đó có hai loại, sao tốt và sao xấu. Khi được sao tốt chiếu rọi thì thời điểm đó là ngày giờ hoàng đạo. Còn khi bị sao xấu chiếu rọi thì đó là ngày và giờ hắc đạo.

Chọn ngày đẹp bằng cách xem tử vi đẩu số

Tử vi đẩu số là một môn huyền học với mục đích là đoán mệnh. Thông qua tử vi đẩu số, con người có thể biết được tính cách, hoàn cảnh và dự đoán được các sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai, các vận hạnh mà mình sẽ phải đối mặt. 

Xem tử vi đẩu số, gia chủ có thể tìm ra được ngày thích hợp để tiến hành kê bàn ghế. Gia chủ cũng có thể  tránh được những ngày xui xẻo để đảm bảo công việc được diễn ra thuận lợi.

Tử vi đẩu số
Tử vi đẩu số

Chọn ngày đẹp theo ngũ hành 

Ngũ hành gồm 5 yếu tố với 5 trạng thái chia làm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành thể hiện sự tương quan giữa các nguyên tố tạo nên sự hài hòa một cách thống nhất. 

Mỗi một nguyên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Gia chủ có thể dựa vào mạng của mình theo ngũ hành và mục đích cuối cùng để lựa chọn ngày kê bàn ghế hợp phong thủy.

Những ngày xấu cần tránh khi kê bàn ghế

Ngày mặt trời

Các ngày mặt trời có thể kể đến như 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 19/12.

Ngày sát tinh 

Đây là các ngày bị sao sát tinh chiếu rọi. Sao sát tinh mang tới điềm hung, không may mắn, làm việc gì cũng khó có thể hoàn thành và đem đến hiệu quả cao. 

Ngày Nguyệt Kỵ

Ngày Nguyệt Kỵ hay còn gọi là ngày Tam Nương. Đây là những ngày đặc biệt xấu không phù hợp với các sự kiện trọng đại. Ngày Nguyệt Kỵ thường rơi vào ngày 5. 14. 23 hàng tháng.

Ngày Dương công Kỵ Nhật

Ngày Dương công Kỵ Nhật cũng là ngày đại xấu, cần kiêng kị làm việc lớn. Ngày này hay gây ra tai nạn, rủi ro và hỏng việc.

2 cách chọn được ngày đẹp khi gia chủ không có kinh nghiệm

Liên hệ với thầy phong thủy có chuyên môn

Gia chủ sẽ rất khó khăn để có thể tự xác định xem ngày nào trong thời gian tới là ngày hợp phong thủy để kê bàn ghế. Lúc này, việc ủy thác vào một thầy phòng thủy có chuyên môn cao là một điều cần thiết. 

Với kinh nghiệm và các kiến thức chuyên môn của mình, các bậc thầy phong thủy sẽ đưa ra cho gia chủ những lời khuyên phù hợp, đồng thời đưa ra những ngày tháng phù hợp nhất để có thể kê bàn ghế. 

Đây là phương pháp đem đến hiệu quả cao nhất và hạn chế được nhiều rủi ro nhất.

Xem ngày đẹp, xấu chi tiết trên lịch vạn niên

Trong trường hợp gia chủ muốn tự mình chọn ngày đẹp, các bậc gia chủ có thể tham khảo lịch vạn niên hay còn gọi là lịch âm truyền thống. Trên những ngày lịch đã có ghi chú rất chi tiết nhũng thông tin về từng ngày. 

Ngày đó là ngày tốt hay xấu, phù hợp với công việc gì , nên tránh những công việc gì. Đồng thời, trên lịch vạn niên còn phân tích cụ thể đến từng giờ. Thông qua lịch vạn niên, gia chủ có thể chọn cho mình một ngày đẹp nhất để tiến hành công việc kê bàn ghế. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tương đối, vì còn có rất nhiều các yếu tố khác bên ngoài tác động vào mà gia chủ nên cân nhắc.

Lịch vạn niên
Lịch vạn niên

Bàn ghế là một phần nội thất không thể thiếu trong mỗi không gian phòng khách. Việc xem ngày kê bàn ghế hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Mong rằng sau bài viết, gia chủ có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp để chọn ra một ngày đẹp nhất để tiến hành kê bàn ghế cho không gian phòng khách của mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com