Kê giường ngủ sát cửa ra vào có sai phong thủy?

Trong phong thủy, việc bố trí vị trí giường ngủ là một phần rất quan trọng. Vị trí kê giường ngủ sát cửa ra vào có phạm phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

giường ngủ sát cửa ra vào có hạn chế gì?

 1. Đón nhận nguồn năng lượng đột ngột không tốt cho gia chủ

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón nhận nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, dồi dào có khi lại rất đột ngột. Nguồn khí này bao gồm luôn cả những luồng khí xấu tạo ra nguồn năng lượng không tốt. Đồng thời ngăn chặn các không gian khác trong gia đình không nhận được nguồn vượng khí tốt.

Phòng ngủ là một nơi cần sự yên tĩnh, an toàn nhất để dễ đi vào giấc ngủ. Việc kê giường ngủ sát cửa ra vào làm gia chủ đón nhận một nguồn năng lượng quá lớn, quá đột ngột không chủ động được. 

Ban đêm cơ thể cần sự nghỉ ngơi để tái tạo lại chính nó. Vì thế cơ thể cần có một sự hỗ trợ mạnh mẽ. Một giấc ngủ ngon và sâu giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào. Tinh thần gia chủ luôn thoải mái, tích cực trong cuộc sống thì sẽ đem lại nhiều tài lộc.

Theo chuyên gia phong thủy, đầu giường nên được tựa vào tường tạo thế vững chắc như thế tựa “sơn” sẽ giữ lại khí lực cho gia đình. Nếu kê giường ngủ sát cửa ra vào hoặc cửa sổ năng lượng gia chủ sẽ không được bảo vệ, sẽ thoát hết ra ngoài cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tài chính.

Giường ngủ sát cửa ra vào tạo phong thủy không tốt

Một phòng ngủ hợp phong thủy thì nên có một dòng năng lượng nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái nhất.

 1. Ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ

Đặt giường ngủ sát cửa người ngủ thường sẽ bị ảnh hưởng bởi những âm thanh như tiếng bước chân, tiếng nói chuyện dù nhỏ cũng hình thành nên cảm xúc tiêu cực. Giường ngủ quay đầu ra phía cửa ra vào làm người ngủ rất dễ giật mình làm cho giấc ngủ không sâu. 

Khi giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn thì cũng hình thành nên sự cáu gắt, khó chịu. Việc mở cửa ra vào làm cho nguồn năng lượng luôn có sự thay đổi liên tục làm cho người ngủ rơi vào cảm giác khó ngủ, mệt mỏi, tác động tiêu cực tới sức khỏe.

Theo phong thủy, giường ngủ đặt ngay cửa ra vào sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe. Cửa phòng đối diện giường ngủ sẽ làm cho người ngủ hay bị đau đầu, ngủ không thẳng giấc hay gặp ác mộng. Khi cửa ra vào so với giường thì nằm đối diện giữa giường thì lại làm gia chủ dễ bị những vấn đề tiêu hóa. 

Đuôi giường ngủ đối diện cửa lại dễ liên quan đến những vấn đề về khớp. Vị trí nằm hướng chân ra ngoài cửa tuyệt đối không nên vì tạo sát khí ảnh hưởng không tốt cho bản mệnh gia chủ.

Ngoài ra, vị trí trái hay phải của giường ngủ đối diện so với cửa ra vào cũng nên được chú trọng. Nếu bên trái thì có thể thường bị những vấn đề dạ dày, đau ngực trái. Nếu bên phải có thể bị những vấn đề về gan, đau ngực phải.

Cách hóa giải khi kê giường ngủ sát cửa ra vào

 • Kê bàn đầu giường

Trong nhiều trường hợp bắt buộc phải kê giường ngủ sát cửa ra vào thì gia chủ nên kê một chiếc bàn đầu giường với màu sắc nổi bật, tươi sáng. Có thể kê thêm một số phụ kiện như đèn ngủ có ánh sáng rộng nhưng cường độ không quá mạnh. Việc bố trí đèn ngủ hợp lý sẽ không làm ảnh hưởng tới thị lực, tâm trí dễ dàng vào giấc ngủ. Những phụ kiện để bàn xinh xắn như bình hoa nhỏ tạo nguồn năng lượng tích cực xung quanh phòng ngủ.

 • Đặt tủ hay kệ thấp ở đầu giường

Đặt tủ hay kệ thấp ở đầu giường đều này giống như tạo một nguồn năng lượng như một cái khiên bảo vệ những tác động xấu từ bên ngoài cửa tràn vào. Một chiếc tủ với thiết kế phù hợp, tinh tế không những giúp phòng ngủ có phong thủy tốt còn giúp phòng ngủ luôn hài hòa, tươi sáng nhất.

Ngoài ra, có thể bố trí thêm một tấm bình phong để ngăn cách giường ngủ và cửa ra vào để tạo sự riêng tư. Việc bố trí như vậy sẽ tạo tâm lý tự do giúp người ngủ dễ vào giấc ngủ.

Đặt một tủ nhỏ cạnh đầu giường tạo nguồn năng lượng bảo vệ gia chủ

Lưu ý quan trọng khi kê giường ngủ ai cũng cần biết

 • Kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Hướng phong thủy hợp mệnh tương ứng với gia chủ là đều rất được quan tâm trong phong thủy nhà ở. Vì vậy chọn hướng kê giường ngủ trong phòng ngủ cũng như vậy. Nếu chọn hướng nhà đã không tốt thì hướng phòng ngủ, giường ngủ phải tốt thì mới hạn chế những tác động tiêu cực tới gia đình. Hướng đặt giường ngủ cần lưu ý những vị trí sau:

 • Hướng giường sinh khí tốt nên đặt hướng Bắc – Nam. Hướng này sẽ mang không khí nhẹ nhàng, thoáng khí nâng cao chất lượng giấc ngủ. Giấc ngủ tốt sẽ nâng cao sức khỏe, tinh thần cho gia chủ. Đặc biệt, các chuyên gia phong thủy thường khuyên không nên kê giường hướng Tây sẽ làm giấc ngủ không sâu, không tốt cho sức khỏe.
 • Giường ngủ không kê sát cửa sổ hoặc quay đầu ra cửa sổ: không đảm bảo an ninh, dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ánh sáng, không khí. Trong phong thủy, dễ làm khí lực thoát ra ngoài khiến giấc ngủ không sâu ảnh hưởng sức khỏe, tài vận.
 • Giường ngủ không kê gần nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, nước đọng. Nước thải sinh hoạt sẽ làm cho không khí không sạch sẽ, thoáng khí sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người ngủ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gia chủ.
 • Không để giường ngủ dưới xà ngang: nằm ngủ dưới thanh xà ngang tạo cảm giác bị đè, ngột ngạt, nặng nề. Trong phong thủy, làm cho khí tức không luân chuyển ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tài vận mà còn có thể gây ra sát khí cho gia chủ. 
 • Giường ngủ không đặt ngay góc nhọn: tạo sát khí khi có góc nhọn hướng thẳng vào giường ngủ. Điều này sẽ khiến cho người ngủ luôn có giác bất an, khó ngủ ảnh hưởng sức khỏe.
Những vị trí đại kỵ trong bố trí giường ngủ
 • Giường ngủ không nên có gương soi lớn

Trong nhiều gia đình sẽ có thiết kế những gương soi lớn trong phòng ngủ, tạo cảm giác phòng rộng hơn, sáng hơn. Tuy nhiên, điều này lại làm cho phòng ngủ lại rất lạnh lẽo, không an toàn. Ánh sáng từ gương phản xạ ngược ra lại làm gia chủ luôn có cảm giác bất an, giật mình ảnh hưởng giấc ngủ.

 • Màu sắc phòng ngủ phù hợp

Màu sắc phòng ngủ ngoài mang lại tính trang trí thẩm mỹ còn mang theo cả sở thích và cảm xúc của chủ nhân. Mỗi màu lại tương thích với mệnh cách của mỗi người trong phong thủy. Gia chủ có thể lựa chọn màu sắc theo ngũ hành để sinh ra vận khí tốt nhất.

Phòng ngủ nên sơn với màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã thường là những màu mát như xanh nhạt, trắng, xám, hồng phấn..Điều này sẽ tạo cảm giác thị giác, mang lại một cảm xúc luôn nhẹ nhàng, không bức bối. Không nên chọn những màu nóng như đỏ, cam, vàng đậm,…sẽ đem lại những giấc ngủ không thoải mái, thư giãn.

Phong thủy phòng ngủ cũng là một vấn đề quan trọng. Hướng phòng ngủ tốt mang lại tài lộc, sức khỏe, sự thịnh vượng. Việc kê giường ngủ sát cửa ra vào theo phong thủy không tốt cho gia chủ. Trong một số trường hợp bắt buộc thì gia chủ vẫn có thể có những hướng điều chỉnh thích hợp để hóa giải giúp giữ cho gia đạo luôn hạnh phúc, ấm êm.

Xem thêm:

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com