Hướng dẫn cách chọn lục bình gỗ theo tuổi 12 con giáp

Ngày nay đáp ứng nhu cầu của thị trường, lục bình được chế tạo dưới nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, gốm, sứ, thủy tinh, kim loại. Nhưng lục bình gỗ vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Mang trong mình sự độc đáo riêng đến từ tự nhiên do loại gỗ mang lại, sự bền bỉ trong quá trình sử dụng. Khi chọn lục bình gỗ, người chọn cần chú ý lựa chọn lục bình theo tuổi 12 con giáp của mình. 

Ý nghĩa của lục bình gỗ

Lục bình gỗ  là “ bình tài lộc” – chiếc bình mang đến tài lộc, sức khỏe và nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. 

Với hình dáng bình phình to ở thân – với ý nghĩa chứa đựng được nhiều điều tốt lành và tài lộc. Cỗ bình thu nhỏ nhằm ngăn chặn sự thất thoát những luồng khí tốt,  thu hút tài lộc. Miệng bình loe rộng để thu hút được những khí tốt trong tự nhiên thay thế cho khí xấu và bổ sung lượng khí tốt còn thiếu cho ngôi nhà của gia chủ. 

Ngoài ra, lục bình gỗ mang trong mình tính thủy, có thể gột rửa những gì uế tạp trong căn nhà. Chính vì thể, lục bình còn xua đi những luồng khí dữ, khi xấu mang đến những khí tốt, mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. 

Lục bình gỗ trang trí tứ quý: tùng, trúc, cúc, mai
Lục bình gỗ trang trí tứ quý: tùng, trúc, cúc, mai

Vì sao cần chọn lục bình gỗ theo tuổi 

Việc chọn lục bình gỗ phù hợp với độ tuổi sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, sinh tài phát lộc, sức khỏe dồi dào, tránh khỏi tình duyên lận đận và sự nghiệp hanh thông. 

Lục bình gỗ với hình trang trí cửu long độc đáo mang ý nghĩa tài lộc 
Lục bình gỗ với hình trang trí cửu long độc đáo mang ý nghĩa tài lộc

Cách chọn lục bình gỗ theo tuổi 12 con giáp 

Lục bình gỗ cho người tuổi Tý

Đây là con giáp đứng đầu trong mười hai con giáp, người tuổi Tý có khả năng lãnh đạo. Người tuổi Tý nhanh nhẹn, thông minh, chăm chỉ không ngại khó, ngại khổ. Xuất phát từ môi trường sống của con giáp, lục bình trang trí cây thực vật như trang trí tứ quý: tùng, trúc, cúc, mai hoặc cánh đồng rất tốt cho người tuổi Tý, người tuổi Tý tránh những lục bình có trang trí những con vật thuộc tứ hành xung: Ngọ, Mão, Dậu. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu hiền lành, cần cù, chịu khó, nhẫn nại, khoan thai, bình tĩnh, nhưng người tuổi sửu cũng rất cứng nhắc và cứng đầu. Những lục bình gỗ với trang những họa tiết trang trí mang phong cảnh sơn thủy hữu tình, tứ cảnh.  Bên cạnh họa tiết trang trí, việc  lựa chọn màu sắc của gỗ làm lục bình ảnh hưởng đến phong thủy của tuổi sửu. 

Tuổi Ất Sửu nên chọn lục bình gỗ có màu vàng, trắng nên tránh màu đỏ. Những tuổi Đinh Sửu hợp với màu gỗ đen, tránh những lục bình có màu vàng. Màu hợp với Kỷ Sửu là màu đỏ, màu đen nên tránh chọn. 

Gỗ màu vàng, màu đỏ là màu phong thủy hợp với tuổi Tân Sửu, tuổi này nên tránh màu xanh lá cây. Màu trắng là màu gỗ mà tuổi Quý Sửu nên tránh, người Quý Sửu nên chọn gỗ màu đen như gỗ trắc đen, màu xanh lá cây của trắc thái làm lục bình. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Dần:

Mang trong mình những đặc điểm của chúa sơn lâm, những người tuổi Dần luôn toát ra một vẻ hấp dẫn của quyền lực, họ mạnh mẽ và quyết toán trong cuộc sống. Lục bình gỗ với những họa tiết toát lên vẻ sang trọng phù hợp với tuổi này như: tứ quý… Hay những lục bình có những trang trí hình con chó, con ngựa như mã đáo thành công cũng là những lục bình hợp với tuổi Dần. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Mão:

Tuổi mão gồm các tuổi Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão. Với mỗi các tuổi mão khác nhau sẽ có lục bình với màu sắc và họa tiết trang trí khác nhau. 

Tuổi Tân Mão thuộc hành thổ, hợp với các loại gỗ có màu xanh, màu đỏ, họa tiết trang trí trên lục bình mang tính thực vật như Tùng, Trúc, Cúc, Mai hoặc những hình mang tính hành Thuỷ như sông, hồ. 

Quý Mão rất hợp với các loại lục bình gỗ màu đen, trắng, cực kỵ với loại bình có màu đỏ. Vì thuộc mệnh Kim nên lục bình trang trí kim tiền rất thích hợp với người tuổi Quý Mão. 

Người tuổi Ất Mão nên lựa những chiếc lục bình gỗ có trang trí liên quan đến nước như sông hồ, biển và gỗ có màu đen là thích hợp nhất.

Tuổi Đinh Mão với bản mệnh hỏa, một lục bình với gỗ màu đỏ, vàng, xanh lá giúp mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Ví dụ như một cặp lộc bình gỗ hương màu đỏ là rất phù hợp 

Lục bình gỗ cho người tuổi Thìn

với những người tuổi Thìn mang mệnh kim như tuổi Canh Thìn nên tránh các màu đỏ, cam, Hồng nên khi chọn lục bình gỗ tránh những màu kỵ. Người tuổi canh Thìn lại rất hợp màu trắng, nên khi chọn lục bình ưu tiên những lục bình có màu trắng, hoặc màu đen của mệnh thủy – thủy sinh kim. Những họa tiết trang trí cũng mang màu trắng hoặc hành thủy như: thuận buồm xuôi gió, họa tiết hình con hạc, mây và kim tiền. 

Tuổi Nhâm Thìn mang trong mình  hành thủy nên chọn lục bình có màu đen hành thủy, màu trắng của hành kim, những họa tiết trang trí thuận buồm xuôi gió, Cửu ngư quần hội, mây sẽ mang lại tài lộc và may mắn. 

Hành mộc là tuổi Mậu Thìn, lục bình với họa tiết tứ quý, thuận buồm xuôi gió, cá chép và hoa sen được trang trí trên gỗ có màu đỏ, xanh lá cây, vàng rất hợp phong thủy. 

Với những người mang hành thổ thì lục bình màu đỏ; vàng hợp mệnh, kết hợp với các họa tiết: hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, chim công, Phượng hoàng sẽ mang đến sức khỏe, tình duyên và thành công – đây cũng là lựa chọn cho người tuổi Bính Thìn. Lưu ý người tuổi Bính Thìn không nên chọn lục bình gỗ màu xanh lá cây vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và tình duyên. 

Vì người tuổi Giáp Thìn thuộc hành hỏa, nếu chọn lục bình gỗ màu đen sẽ xung khắc với bản mệnh dẫn đến những điều đen đủi. Nếu là lục bình màu đỏ, vàng kết hợp với họa tiết hoa mẫu đơn, mã đáo thành công thì đạt nhiều thành tựu trong đường công danh. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người khéo léo, chủ động, nhanh nhẹn và quyết đoán. Những lục bình hợp với tuổi Tỵ thường mang những đường nét tinh xảo.

Theo bản mệnh của người tuổi Tỵ để lựa chọn màu gỗ cho phù hợp. Tuổi Quý Tỵ thì hợp với gỗ màu đen của hành thủy. Gỗ màu đỏ, vàng sẽ hợp với tuổi Ất Tỵ của hành Hoả. Tuổi Đinh Tỵ mang trong mình hành thổ, nên lựa chọn các gỗ để làm lục bình giống như của tuổi Ất Tỵ. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Ngọ: 

Đam mê tự do và khám phá những điều mới mẻ, chấp nhận và yêu thích những điều mạo hiểm đó là những nét đặc trưng của người tuổi Ngọ. Một chiếc lục bình gỗ có họa tiết mã đáo thành công phù hợp với người tuổi Ngọ. 

Với người tuổi Bính Ngọ và người Giáp Ngọ màu gỗ phù hợp với 2 tuổi này là gỗ có màu đen như trắc đen, hoặc gỗ có màu trắng. 

Gia chủ tuổi Canh Ngọ mang trong mình hành Thổ, có thể chọn lục bình gỗ màu đỏ, vàng giống giống như gia chủ tuổi Mậu Ngọ mang trong mình hành Hỏa. Mệnh hỏa và mệnh thổ là hai mệnh tương sinh của nhau, màu sắc gỗ làm lục bình của hai tuổi này có sẽ tương đồng với nhau. Riêng với tuổi Nhâm Ngọ – Dương liễu mộc chính là bản mệnh của họ, ngoài gỗ có màu xanh lá cây hợp với tuổi của họ, gỗ màu đỏ của hành hỏa cũng mang lại may mắn, tiền tài cho họ. Ngoài ra, họa tiết liên quan đến hành mộc cũng hợp phong thủy với tuổi Nhâm Ngọ. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Mùi

Xét về tam hợp thì tuổi Hợi – Mão – Mùi là tam hợp, nên lục bình gỗ có trang trí là hình ba loài vật này sẽ mang lại tài lộc, hạnh phúc và thành công cho người tuổi Mùi. Ngoài ra, người tuổi Mùi không nên lựa chọn các lục bình có họa tiết hình con vật: Trâu, Chuột, Chó vì đây là 3 con vật thuộc tứ hành xung của tuổi Mùi, sẽ mang lại những điều xấu cho gia chủ. 

Các họa tiết của lục bình có hình cá hoa sen như cửu ngư vọng nguyệt, hoa sen, sơn thủy hữu tình sẽ mang lại may mắn  cho người tuổi Tân Mùi. 

Họa tiết tứ quý: tùng, trúc, cúc, mai; cửu ngư vọng nguyệt cũng mang lại nhiều may mắn cho tuổi Ất Mùi, ngoài ra phật di lặc mang lại may mắn cho tuổi Ất Mùi. Ngoài ra, khi chọn lục bình gỗ, người tuổi này cũng tránh những gỗ có gam màu đỏ của hành Hỏa. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Thân: 

Tuổi Mậu Thân không nên dùng những đồ vật có màu xanh nước biển, đen vì mang trong mình hành thổ – nước chảy đất lở. Gia chủ tuổi này cũng không nên dùng lục bình gỗ có màu xanh lá cây, vì mệnh mộc cũng là một mệnh gây hại cho người mệnh thổ. Những chiếc lục bình với chất gỗ vàng, đỏ sẽ mang lại nhiều tốt lành cho gia chủ tuổi Mậu Thân. 

Một đôi lục bình gỗ với màu trắng, màu đen với họa tiết trang trí: Cửu ngư vọng nguyệt, thuận buồm xuôi gió, tứ quý, tứ hình mang trong mình hành thủy rất phù hợp với người tuổi Giáp Thân

Mang trong mình mệnh kim, tuổi Nhâm Thân nên lựa chọn những chiếc lục bình gỗ màu vàng, màu trắng, màu trắng để với bản mệnh của tuổi mình. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Dậu 

Tuổi Dậu với tuổi bản mệnh là mệnh hỏa, mệnh thổ, nên lựa chọn lục bình gỗ có màu đỏ, màu nâu. Tuổi Dậu bản mệnh kim và thủy, lục bình màu trắng, đen rất hợp với phong thủy. Với tuổi dậu mang bản mệnh mộc, lục bình gỗ màu xanh của gỗ trắc dây là phù hợp nhất. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Tuất

Những người sinh năm Mậu Tuất mang trong mình mệnh Mộc, những chiếc lục bình màu xanh lá cây, màu đỏ, màu đen kết hợp cùng với họa tiết mang hành thủy như thuận buồm xuôi gió, cửu ngư vọng nguyệt, sơn thủy hữu tình sẽ mang lại may mắn trong công việc, cuộc sống luôn gặp quý nhân phù trợ. 

Khác với những người tuổi Mậu Tuất, Giáp Tuất mang hành hỏa cần tránh xa những chất liệu gỗ có màu đen và những họa tiết mang tính thủy như cửu ngư vọng nguyệt. Nhưng những chiếc bình có màu đỏ kết hợp với các họa tiết của hành hỏa như mã đáo thành công, hoa mẫu đơn sẽ trợ giúp người tuổi tuất này gặp nhiều may mắn, tài lộc. 

Bính Tuất – Mệnh thổ – những chất liệu gỗ được lựa chọn làm bình có màu vàng của bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, đại cát, đại lợi cho gia chủ tuổi này. Những chất gỗ màu xanh lá cây hay các hoạ tiết cây cối cũng không phải là sự lựa chọn tốt của tuổi này vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. 

Nhâm Tuất, giống như tuổi Bính Tuất, Nhâm Tuất cũng rất hợp với các họa tiết trang trí lục bình có hành thủy và các chất liệu gỗ màu đen. 

Lục bình gỗ cho người tuổi Hợi

Tuổi Hợi, con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, đây là tuổi con giáp được mọi người quan niệm có cuộc sống sung sướng, an nhàn. Điều lưu ý đầu tiên với gia chủ tuổi hợi là không được chọn các họa tiết trang trí của tứ hành xung đó là con khỉ và con rắn để trang trí lục bình. 

Xét về lục hợp thì dần và hợi lại là cặp lục hợp, gia chủ tuổi hợi lựa chọn lục bình có hình con hổ cũng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Bên cạnh lục hợp, tuổi hợi hợp với tuổi Mùi và tuổi Mão theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi, những chiếc lục bình có họa tiết tam dương khai ấn sẽ giúp cho gia chủ tuổi Hợi thuận lợi trong làm sự nghiệp. 

Bên cạnh họa tiết, gia chủ tuổi Hợi khi chọn chất liệu gỗ làm lục bình tuân theo nguyên tắc tương sinh của bản mệnh để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất. 

Hình ảnh lục bình trong không gian phòng thờ
Hình ảnh lục bình trong không gian phòng thờ

Những nội dung đã nêu lên những điểm đáng chú ý khi chọn lục bình gỗ theo tuổi của 12 con giáp. Qua những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp cho người mới chơi lục bình gỗ cho những lựa chọn tốt nhất khi chọn lục bình. 

Xem thêm:

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com