Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thuỷ giúp thu hút tài lộc vượng khí

Phong thuỷ là một yếu tố rất quan trọng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Khi ta hiểu rõ về cách bày trí phòng ngủ theo những nguyên tắc của phong thủy, trong đó có cách kê giường ngủ cho người mệnh thuỷ, sẽ giúp gia tăng vượng khí thu hút tài lộc, làm mọi việc đều” thuận buồm xuôi gió”. Cùng mình tìm hiểu về cách kê giường ngủ cho người mệnh Thuỷ trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của người mệnh thủy

 • Tính cách người mệnh thủy

Mệnh Thủy là những có khả năng giao tiếp khéo léo, uyển chuyển, có khả năng thương lượng và thuyết phục người khác. Tính cách hướng nội biết lắng nghe, đồng cảm và chia sẻ với nỗi buồn của những người khác. Ngoài ra người mệnh Thủy còn rất nhanh nhẹn, rất dễ hòa nhập với môi trường và cuộc sống mới. Luôn có tầm nhìn xa, trông rộng và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan, tích cực nhất.

Tuy nhiên, cùng với những tính cách nổi trội trên thì người mệnh này lại dễ bị tổn thương bởi những hành động vô tình của người khác. Họ rất dễ bi quan, nản lòng cũng như dễ từ bỏ khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

 • Người mệnh thủy hợp màu gì

Màu tương sinh là màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim. Do đó, thường người mệnh Thủy sẽ hợp màu đen, xanh da trời, trắng và ánh kim. Xanh da trời tượng trưng cho sự long lanh và nguy nga.

Người mệnh Thủy sẽ hợp màu đen, xanh da trời, trắng và ánh kim
Người mệnh Thủy sẽ hợp màu đen, xanh da trời, trắng và ánh kim

Trong phong thủy, màu xanh thường mang đến sự mát mẻ, tươi trẻ và tràn đầy sự năng lượng tích cực giúp phát triển và mở rộng tài chính.

Màu đen đại diện cho sự huyền bí, đem nguồn năng lượng kì ảo và tinh tế. Màu đen đem lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự an toàn, bảo vệ tốt cho cho gia chủ.

 • Người mệnh thuỷ hợp hướng gì? 

Hướng chính tây: trong thuyết ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim, mà Kim lại sinh Thủy. Khi bổ trợ cho nhau, sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho gia chủ. Mua nhà, xây nhà chính Tây sẽ giúp may mắn, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Hướng chính Bắc: giúp gia chủ mệnh Thủy bố sung tài khí, lợi lộc. Hướng chính Bắc sẽ là sự lựa chọn khá tốt khi không muốn đối diện với cái nắng gay gắt ở hướng chính Tây. Hướng này hỗ trợ đường công danh, sự nghiệp cho chủ nhà.

Hướng chính Nam: Đây là hướng tốt giúp gia chủ dễ dàng đối đầu với những khó khăn, trắc trở. 

Cách khi kê giường ngủ cho người mệnh Thuỷ

 • Chọn hướng kê giường ngủ

Theo ngũ hành, người mệnh Thủy sẽ có hướng bản mệnh là hướng Bắc. Đây là một trong những hướng tốt nhất để kê giường cho phòng ngủ

Không những vậy, cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy áp dụng theo  quy luật ngũ hành Thủy sinh Kim thì hướng bài trí bố cục giường ngủ thuộc bản mệnh Kim cũng sẽ rất phù hợp với người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy nên sử dụng hướng Tây và Tây Bắc cho vị trí đặt giường trong phòng ngủ giúp đón nhận những luồng khí, nguồn năng lượng tích cực nhất, đem lại cho gia chủ tinh thần vui vẻ, sảng khoái nhất.

Mệnh Thủy nên chọn hướng giường Tây hoặc Tây Bắc
Mệnh Thủy nên chọn hướng giường Tây hoặc Tây Bắc

Bất kỳ cung mệnh nào cũng cần lưu lý mệnh tương khắc với mình. Mệnh mộc là mệnh tương khắc với người mệnh Thủy. Do đó, để tránh những nguồn năng lượng không tốt, người mệnh Thủy nên tránh đặt giường ngủ tại các hướng Đông Bắc và Tây Nam

Khi đặt giường ngủ đúng hướng phong thủy sẽ đem lại những luồng khí tích cực đẩy lùi những điều không tốt. Từ đó, mang đến nhiều tài vận, sức khỏe đem lại nguồn năng lượng tích cực và hạnh phúc đến gia chủ, tránh được những điều xấu.

 • Chọn vị trí kê giường ngủ

– Nên kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát nhất trong phòng, hạn chế nơi bí và kín sẽ tích tụ mầm bệnh, tập trung nhiều hung khí, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Bạn nên chọn những nơi có đủ ánh sáng, thoáng mát, khi ngủ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được nghỉ ngơi tại nơi có không khí trong lành. Nên mở cửa vào ban ngày để đón năng lượng tích cực, dương khí vào phòng. 

– Trong phong thủy, dù gia chủ thuộc mạng nào thì giường ngủ cũng nên đặt lệch hướng so với cửa sổ, cửa ra vào. Cửa sổ và cửa ra vào là nơi ra vào của nhiều luồng khí, nguồn năng lượng đột ngột và rất lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe giấc ngủ. Từ đó, sẽ ảnh hưởng tới tinh thần cũng như tài vận của gia chủ. Tuy nhiên, nếu phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt giường thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì nên sử dụng rèm hoặc bình phong để che chắn giúp giấc ngủ ngon và tránh bị khó ngủ vào ban đêm.

– Ngoài ra, không nên kê giường ngủ đối diện gương soi đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Kê giường ngủ trước gương soi sẽ làm người ngủ khi tỉnh giấc sẽ thấy bóng mình trong gương làm dễ giật mình, tinh thần hoảng hốt. Từ đó, sẽ làm giấc ngủ không sâu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe.

– Vị trí kê giường ngủ nên căn đều hai bên không chỉ giúp phòng ngủ thêm trông cân đối, phù hợp và đẹp hơn mà còn giúp việc di chuyển trong phòng ngủ thêm dễ dàng. Kết hợp trang trí phòng ngủ với táp đầu giường, đèn ngủ hoặc cũng giúp cho phòng ngủ thêm năng lượng, ấm cúng hơn.

Những điều kiêng kị trong thiết kế và bày trí phòng ngủ cho người mệnh thuỷ

 • Không kê giường ngủ vị trí dưới xà ngang

Đây là vị trí rất xấu trong phong thủy. Nếu đặt giường ngủ ngang với xà ngang hoặc ngay trên đầu giường người ngủ sẽ vào thế huyền sâm sát, không tốt cho gia chủ, làm cho tài vận, công danh sự nghiệp không phát triển. Đồng thời, ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của gia chủ.

 • Kiêng vị trí giường ngủ hướng thẳng vào cửa phòng

Kê giường ngủ đối diện cửa phòng không chỉ thiếu thẩm mỹ, riêng tư mà còn gây mất ngủ, mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy. Hướng đặt này sẽ bị gọi là “hung khí xung” khiến người nằm tính tình thất thường, hay cáu gắt. Vị trí tốt nhất là kê lệch hướng đi một chút so với cửa chính để giúp tránh được những luồng khí không tốt từ ngoài vào.

 • Không nên đặt giường thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh tập trung nhiều uế khí, mùi hôi. Khi ngủ, cần một nơi sạch sẽ và thoáng khí nhất. Kê đầu giường gần nhà vệ sinh, không chỉ bị làm phiền bởi mùi hôi thối mà còn tiếng ồn làm người ngủ dễ giật mình, giấc ngủ không sâu.

 • Kê đầu giường vị trí hướng vào nhà bếp

Điều cấm kỵ trong phong thủy là không hướng phần đầu giường vào nhà bếp. Bếp là nơi nấu ăn trong gia đình sẽ có nhiều khói bếp, vết bẩn, tiếng ồn. Vì thế, kê đầu giường ở vị trí này sẽ thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mùi đồ ăn, tiếng động lâu ngày sẽ gây nên biến chứng đau tim.

 • Kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi đón nhiều ánh sáng, năng lượng quá lớn sẽ không tốt cho người ngủ gây khó ngủ, ảnh hưởng giấc ngủ.

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ
Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Ngoài ra, đặt giường ngủ tại vị trí này thì không đảm bảo được an ninh, gây nguy hiểm. Nếu phải đặt tại cửa sổ hãy chọn góc đặt sao cho phù hợp hoặc thêm rèm trang trí.

 • Kiêng đặt đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Góc nhọn có thể góc bàn, ghế, tủ. Kê giường ngủ đối diện góc nhọn người ngủ có thể bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng. Để hóa giải nên phủ góc nhọn bằng cách phủ vải mềm ra ngoài để hóa giải điềm xui từ góc nhọn để không ảnh hưởng tới giấc ngủ gia chủ.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ bổ sung kiến thức và lưu ý cơ bản nhất về cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy. Giúp cho gia chủ luôn có sự thay đổi bất ngờ về tài lộc và vận khí đem lại sự hạnh phúc và an nhiên cho gia đình.

Xem thêm:

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com