7 Bước chọn mua bàn ghế Đồng Kỵ chuẩn Đẹp

Hiện nay các gia đình có nhu cầu mua những bộ bàn ghế mỹ nghệ rất nhiều, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một bộ ghế chuẩn đẹp. Bàn ghế mỹ nghệ thì nổi tiếng đẹp, chất lượng nhất Việt Nam là có xuất xứ từ vùng đất Kinh Bắc ( tâm điểm là làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ ). Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn 7 bước chọn mua bàn ghế Đồng Kỵ chuẩn đẹp một cách dễ dàng.

7 Bước chọn mua bàn ghế Đồng Kỵ chuẩn đẹp :

Bước 1: Xác định rõ phong cách ý tưởng của bạn:

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng không gian phòng khách nhà mình, cũng như sở thích để có thể quyết định được kiểu dáng phù hợp. Bàn ghế mỹ nghệ có rất nhiều kiểu dáng, phong cách nên bạn cần xác định rõ  mình muốn gì ( vd: như bạn thích sản phẩm trơn không đục trạm, hoặc bạn thích đục thủ công, hoặc bạn thích khảm trai ốc. Cái này cần xác định rõ để việc tìm mua được dễ dàng hơn )

Bộ trường kỹ ngũ sơn khảm ốc xà cừ đòi hỏi phòng khách lớn và không gian sáng

Bước 2: Đo kích thước phòng khách:

Việc đo kích thước chi tiết phòng khách sẽ giúp bạn xác định được kích thước bộ ghế, việc tìm được những bộ ghế có sẵn ( sản xuất theo kích thước chuẩn ) có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn chọn mua được nhanh hơn và tích kiệm tiền bạc hơn ( đặt hàng theo kích thước riêng sẽ lâu và giá thành cũng cao hơn )

Bước 3: Tìm hiểu sản phẩm cần mua:

Việc tìm hiểu sản phẩm cần mua là việc vô cùng quan trọng, bước này sẽ giúp bạn xác định chất gỗ ( một mẫu bàn ghế nhưng được làm với nhiều chất liệu gỗ khác nhau như: gụ, hương, mun, trắc … ), khoảng giá tiền.

Có 3 cách để bạn tìm hiểu về sản phẩm:

  1. Tìm hiểu qua người thân, bạn bè ( những người có am hiểu về đồ gỗ mỹ nghệ )
  2. Tìm hiểu qua Internet: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm thông qua Facebook, Google hoặc các Website
  3. Về trực tiếp làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ cũng như các làng nghề xung quanh đó ( các khu vực giáp ranh Đồng Kỵ thuộc vùng đất Kinh Bắc xưa đều là các làng nghề đồ gỗ nổi tiếng, các sản phẩm tại đây cũng đều lấy tên đồ gỗ Đồng Kỵ đồ gỗ Kinh Bắc )

Bước 4: Lựa chọn địa chỉ uy tín:

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm bạn cũng sẽ tìm được cho mình một địa chỉ uy tín để mua bàn ghế hoặc đặt hàng theo yêu cầu riêng.

Một cơ sở uy tín cần đảm bảo:

  1. Địa chỉ cụ thể rõ ràng
  2. Có xưởng sản xuất, có sản phẩm trưng bày thật
  3. Không có các tiếng xấu
  4. Các cơ sở uy tín thì thường giá không rẻ

Bạn cũng không nên tham rẻ, với những người có am hiểu về đồ gỗ thì đều biết là một sản phẩm sử dụng gỗ dày mỏng ( mỗi vị trí một vài mm thôi cái này khó phát hiện ), gỗ chắp vá, dập nứt, giảm bớt công đoạn hoàn thiện là có thể giảm giá thành từ vài triệu đến vài chục triệu ( tuỳ loại gỗ )

Bước 5: Đàm phán giá và phương thức vận chuyển:

Giá cả là có thể đàm phán được ( mặc dù khi bạn mua tại xưởng thì giá cũng là tận gốc nhưng dù có giảm được ít thì vẫn tốt hơn )

Thảo luận phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, thời gian bảo hành.

Bước 6: Kiểm tra mộc và ký duyệt:

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý thì bạn cần kiểm tra kỹ mộc ( sản phẩm thô khi chưa hoàn thiện ) vì sản phẩm hoàn thiện rồi sẽ khó xác định chất gỗ, gỗ có dính rác không, có dập nứt, có chấp vá không. Sản phẩm mộc sẽ cho bạn cái nhìn chính xác nhất về bộ bàn ghế mỹ nghệ phòng khách của bạn, kiểm tra xong thì cần phải ký chọn ( ký dưới gầm bàn, gầm ghế ) để đánh dấu tránh việc được bàn giao không đúng bộ ghế đã chọn.

Xem mộc thô sản phẩm khi chưa hoàn thiện tận cơ sở sản xuất

Bước 7: Sở hữu bộ bàn ghế như ý:

Sau tất cả các bước trên thì việc còn lại là bạn chỉ cần ngồi chờ cơ sở ( cửa hàng ) hoàn thiện, vận chuyển bộ bàn ghế và kê đẹp đẽ trong phòng khách của bạn.

Chúc mừng bạn đã sở hữu một bộ bàn ghế phòng khách Đồng Kỵ chuẩn đẹp như ý

Lưu ý:

Có rất nhiều bạn sẽ thắc mắc và không khỏi băn khoăn về việc ở xa không thể có điều kiện về trực tiếp các cơ sở sản xuất xem sản phẩm tận mắt thì như thế nào.

Sẽ có mấy cách giải quyết vấn đề này như sau:

  • Nhờ người quen ở gần các cơ sở sản xuất ( cửa hàng ) về xem giúp sản phẩm và ký duyệt
  • Nếu không thể nhờ người quen thì cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về cơ sở mình định đặt niềm tin ( tìm hiểu qua Internet với Facebook, Google, Website … ) tìm hiểu qua các ảnh chụp, các video giới thiệu sản phẩm, các lời nhận xét bình luận của các khách hàng đã mua trước

CHÚ Ý: Xem thêm:  tại đây