Lục Bình cao 2m

Lọc theo từ khoá

Mặc dù chúng ta điều biết những ý nghĩa tích cực của lục bình mang lại. Nhưng những chiếc lục bình gỗ cao 2m – với một kích thước khá lớn như vậy thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn sao để phù hợp nhất cho không gian nhà mình. 

Nếu bạn đang thắc mắc về lục bình cao 2m hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mẫu lục bình 2m

Cách chơi lục bình cao 2m có thể bạn chưa biết

 • Lục bình độc bình

Thú chơi lục bình độc bình được hiểu đơn giản là chỉ lựa chọn một chiếc lục bình. Thông thường khi chơi lục bình gỗ cao 2m, người ta sẽ sắp xếp một cấu trúc bao gồm 1 lục bình ở chính giữa và thường kết hợp các yếu tố hình tượng như hoa, muông thú, cây cảnh,… xung quanh lục bình. Rất nhiều những sản phẩm độc đáo được hình thành bằng chính sự sáng tạo của các gia chủ, tạo lên những sản phẩm có một không hai vô cùng đặc biệt.

Thú chơi lục bình độc bình với thiết kế độc đáo
 • Lục bình song bình 

Cách chơi lục bình song bình được thấy phổ biến hơn, thường những cặp song bình sẽ được chế tác và thiết kế từ những loại gỗ quý hiếm như gỗ hương, cẩm vàng, mun, trắc,…Tùy vào sở thích và phong cách của gia chủ mà có thể lựa chọn giữa song bình chạm khắc và song bình trơn.

– Song bình chạm khắc: Theo quan niệm phong thủy, việc chạm khắc những đường nét uốn lượn trên lục bình sẽ giúp các dòng khí tốt luân chuyển dễ dàng rồi được hội tụ và giữ lại bên trong bình.  

Những hoa văn được chạm khắc trên lục bình gỗ rất đa dạng có thể là rồng, phượng,… các con vật mang ý nghĩa phong thủy cao hoặc những bộ tranh tứ quý, điển tích, điển cố vô cùng phong phú.

– Song bình trơn : Đây là phong cách chơi cực kỳ đơn giản, không cần những đường nét điêu khắc cầu kỳ, hoa mỹ nhưng lại chú trọng tới bố cục và tỉ lệ của bình. Những mẫu song bình trơn thường tôn nên vẻ đẹp tự nhiên của vân gỗ kết hợp với mức độ quý hiếm của loại gỗ làm lên. 

Lựa chọn lục bình 2m theo tuổi 12 con giáp

Nếu là một người chơi lục bình và thích chạm khắc, chắc bạn không nên bỏ qua cách lựa chọn lục bình theo tuổi 12 con giáp sau đây.

Hình ảnh 12 con giáp
Hình ảnh 12 con giáp
 • Tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường sống khá cởi mở, lạc quan, nội tâm phong phú, có tính hướng ngoại, thích du sơn ngoạn thủy. Ngoài đời thực môi trường sống của con giáp cũng gần gũi với thiên nhiên rất phù hợp với những họa tiết trang trí như tứ quý( tùng, cúc, trúc, mai), sơn thủy hữu tình hoặc cánh đồng quê hương.

 • Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường siêng năng, kiên trì, nhẫn lại có quy tắc và trách nghiệm, luôn hướng tới một cuộc sống ổn định. Những họa tiết mang đến sự gần gũi, bình dị như sơn thủy, tứ quý, cảnh đồng quê,… rất phù hợp với tuổi này. 

Bên cạnh những họa tiết trang trí, chúng ta cần quan tâm đến màu sắc của lục bình. Phải kể đến một số màu mà tuổi Sửu nên tránh như màu đỏ đối với tuổi Ất Sửu, màu vàng đối với tuổi Đinh Sửu và màu đen đối với Kỷ Sửu. 

 • Tuổi Dần 

Người tuổi Dần mang trong mình đặc điểm của chúa sơn lâm, luôn toát lên vẻ hấp dẫn và quyền lực, dũng cảm và hoang dã. Chính vì thế, lục bình có những họa tiết tứ quý đồ cổ, bát mã truy phong và cảnh phố cổ nghìn năm văn hiến rất phù hợp với người tuổi Dần.

 • Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường ăn nói nhẹ nhàng, tinh thần mềm dẻo, kiên nhẫn và an nhàn phù hợp với những họa tiết vẽ hoa sen cá chép bơi lội, cửu ngư quần hội, cảnh bến quê sông nước hữu tình, hình tứ linh.

Tuổi Tân Mão rất hợp với các loại gỗ có màu xanh, màu đỏ. Ất Mão lại thích hợp với màu đen và trắng. Còn Đinh Mão lại phù hợp với những gỗ có màu đỏ, vàng và xanh lá cây.

 • Tuổi thìn 

Người tuổi Thìn thường thông minh, sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống phù hợp với những họa tiết như rồng, sông nước núi non hữu tình, mã đáo thành công và cảnh tứ quý.

Những người tuổi Canh Thìn rất hợp với màu trắng, Nhâm Thìn hợp với màu đen, còn Bính Thìn hợp với màu đỏ và vàng.

 • Tuổi Tỵ 

Tuổi Tỵ luôn thể hiện sự năng động, khéo léo, chủ động và mạnh mẽ những họa tiết như vẽ cảnh núi non sông nước, vẽ tùng hạc và phố cổ rất hợp với tuổi này. Tuổi Quý Tỵ hợp với những loại lục bình gỗ màu đen. Trong khi đó gỗ màu đỏ và vàng lại phù hợp với tuổi Ất Tỵ.

 • Tuổi Ngọ

Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do hoang dã, hòa mình với thiên nhiên. Vì thế tuổi Ngọ rất năng động, nhiệt tình, đam mê khám phá rất phù hợp với họa tiết vẽ cảnh thiên nhiên, sông nước hữu tình, hoa lá cỏ cây.

Tuổi Bính Ngọ và Giáp Ngọ phù hợp loại gỗ màu đen, Canh Ngọ và Mậu Ngọ lại hợp với bình có gỗ màu đỏ và vàng.

 • Tuổi Mùi

Giống với hình ảnh con vật đại diện, những người tuổi Mùi đa số hiền hậu, sống an nhàn luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người. Họa tiết phù hợp với tuổi này là cảnh tứ quý, non nước hữu tình và đồng quê.

 • Tuổi Thân

Tuổi Thân rất ham học hỏi, có kiến thức rộng, thích được tự do, đi du lịch và trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị xung quanh mình. Họa tiết phù hợp với tuổi này là cảnh bách hạc quần tùng, cảnh tứ quý cổ đồ, hoa sen cá chép bơi lội,  núi non hùng vĩ.

Những lục bình có màu trắng và đen rất hợp với tuổi Giáp Thân. Nhâm Thân nên chọn chọn màu vàng và trắng, còn Mậu Thân có thể lựa chọn màu đỏ.

 • Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là người có nhiều ước mơ, hoài bão và họ luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực để đạt được quyền lực, địa vị vững chắc trong cuộc sống, họ sống rất thẳng thắn và kiên định, có lập trường riêng. Những họa tiết cảnh mã đáo thành công, tứ quý, long phụng sẽ phù hợp với người tuổi Dậu

Nên chọn lục bình màu đỏ, nâu đối với người tuổi Kỷ Dậu và Đinh Dậu. Ất Dậu và Quý Dậu nên chọn màu trắng và đen. Đối với Tân Dậu lục bình có màu xanh là phù hợp nhất.

 • Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người sống ngay thẳng, thật thà và tốt bụng, không bao giờ vì tiền tài, vật chất, địa vị mà đánh mất đi giá trị, phẩm chất của con người mình. Dù làm việc gì, tuổi Tuất cũng sẽ đặt lợi ích của cộng đồng, tập thể lên hàng đầu. Họa tiết phù hợp với tuổi này là vẽ cảnh bến quê, cảnh phố cổ nghìn năm, đồng quê gần gũi.

Những người sinh năm Mậu Tuất nên chọn những chiếc lục bình màu xanh lá cây, màu đỏ và màu đen. Giáp Tuất thì chọn màu đỏ, Bính Tuất thì màu vàng.

 • Tuổi Hợi

 Người tuổi Hợi là những con người thật thà, ngay thẳng và rất tốt bụng, dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác.Tuổi Hợi thường có tấm lòng lương thiện rất hay giúp đỡ mọi người. Lục bình có những họa tiết phù hợp với tuổi này là cảnh nước non hữu tình, song long chầu nguyệt.

Top 5 mẫu lục bình cao 2m đẹp, ấn tượng nhất 2022

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các gia chủ 5 mẫu lục bình cao 2m nổi bật nhất trong rất nhiều những mẫu lục bình đang được bày bán trên thị trường.  

Mẫu lục bình cao 2m được làm từ gỗ cẩm vàng nguyên khối

Xem thêm: Lộc Bình gỗ cẩm vàng 2m nguyên khối vân Vip

Lục bình gỗ với hình trang trí cửu long độc đáo mang ý nghĩa tài lộc 
Mẫu lục bình 2m chạm khắc cửu long làm từ gỗ hương đỏ nguyên khối

Xem thêm video về sản phẩm: https://www.youtube.com/watch?v=9iuJ7FuXahA

Mẫu lục bình 2m được làm từ gỗ mít nguyên khối
Mẫu lục bình cao 2m được làm từ gỗ mun nguyên khối
Mẫu lục bình 2m được làm từ gỗ gõ đỏ nguyên khối

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn lục bình gỗ cao 2m theo tuổi 12 con giáp. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp gia chủ có thể lựa chọn được những sản phẩm phù với không gian nhà mình. 

Xem thêm: 

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com