[Mách bạn] Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất?

Nhiều người thắc mắc không biết nên kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất? Bởi giường ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi thư giãn mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Lựa chọn được hướng kê đầu giường tốt sẽ tạo ra trường năng lượng tích cực, giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và tài vận hanh thông.

1. Hướng quay đầu giường quan trọng như thế nào?

Thông thường, hướng quay đầu giường chính là hướng nằm ngủ. 
Thông thường, hướng quay đầu giường chính là hướng nằm ngủ.

Xét theo phong thủy phương Đông, lựa chọn được hướng quay đầu giường tốt nhất thì khi nằm ngủ, bộ phận mũi trên cơ thể sẽ hấp thu được những thực khí tốt từ phía chân giường. Từ đó sẽ giúp bạn tập trung sinh khí, tái tạo năng lượng, tài vận tốt đẹp.

Xét về phương diện khoa học, hướng nằm ngủ liên quan đến vấn đề về máu huyết lưu thông trong cơ thể. Trong máu chứa nhiều chất sắt, và chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Như vậy hướng nằm ngủ hay hướng quay đầu giường sẽ quyết định đến lượng máu bơm vào tim. 

Nếu nằm ngủ không đúng hướng, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não và dẫn đến tổn thương hoặc lượng máu được bơm quá ít sẽ gây choáng váng lúc thức dậy, nặng hơn có thể dẫn tới đột quỵ hoặc tử vong.

Với những lý do trên, hướng quay đầu giường thực sự rất quan trọng. Điều đó quyết định đến sức khỏe, thể chất và tinh thần cũng như tài vận của con người.

2. Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất cho sức khỏe, tài vận

Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây để biết cách kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất cho sức khỏe, tài vận.

2.1 Kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt theo khoa học

Việt Nam nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc và thuộc khu vực châu Á. Do đó theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên kê giường ngủ quay đầu hướng Đông, hướng Đông – Tây, hướng Nam là tốt nhất và không nên quay đầu hướng Bắc, hướng Tây.

 • Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng việc kê giường ngủ quay đầu hướng Đông, hướng Đông – Tây sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, từ đó cải thiện trí nhớ và sức khỏe. Vì những người nằm ngủ tại vị trí hướng Đông, Đông – Tây có chu kỳ ngủ REM (Rapid Eye Movement – mắt người di chuyển rất nhanh) ngắn hơn so với người nằm ngủ hướng Bắc – Nam và hướng này có sóng dương, giàu nguồn năng lượng tích cực.
 • Nếu muốn giảm căng thẳng mệt mỏi, lấy lại cảm giác tươi mới, hạnh phúc nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc thì bạn nên kê giường ngủ quay đầu hướng Nam.
 • Bạn nên tránh nằm ngủ về hướng Bắc vì hướng nằm này sẽ khiến bạn dễ bị rối loạn giấc ngủ. Điều này có thể khiến bộ não của bạn bị tiêu hao năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.  
 • Trái Đất quay từ Tây sang Đông, vì thế nếu đầu giường hướng về phía Tây sẽ khiến huyết dịch đỉnh đầu bị xung, làm bạn khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

2.2 Chọn hướng kê đầu giường ngủ theo ngũ hành trong phong thủy

Nếu bạn tin vào phong thủy phương Đông thì cần lưu ý đến nguyên tắc cơ bản nhất đó là thuyết ngũ hành. Thuyết Ngũ hành bao gồm 5 vật chất có sự tương sinh tương khắc với nhau đó là: Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 

Quy luật cơ bản của thuyết ngũ hành
Quy luật cơ bản của thuyết ngũ hành

Trước tiên bạn cần tìm hiểu niên mệnh của mình thuộc ngũ hành nào và nắm vững nguyên tắc Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy để lựa chọn hướng kê đầu giường phù hợp, giúp bạn có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và tài vận hanh thông.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

 • Những người mệnh Kim nên lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc (Kim kết hợp Kim) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim).
 • Những người mệnh Mộc nên lựa chọn hướng Đông, Đông Nam (Mộc kết hợp Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy sinh Mộc).
 • Những người mệnh Thủy nên lựa chọn hướng Bắc (Thủy kết hợp Thủy), hướng Tây hoặc Tây Bắc (Kim sinh Thủy)
 • Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn hướng Nam (Hỏa kết hợp Hỏa), hướng Đông hoặc Nam (Mộc sinh Hỏa)
 • Những người mệnh Thổ nên lựa chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ kết hợp Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh Thổ)

2.3 Chọn hướng kê đầu giường ngủ theo địa chi trong phong thủy 

Mười hai con giáp trong phong thủy Việt Nam
Mười hai con giáp trong phong thủy Việt Nam

Phong thủy phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng từ lâu đã phân ra các địa chi cho bốn phương và tám hướng như sau:

 • Các tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy và đại diện cho hướng Bắc.
 • Các tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc và đại điện cho hướng Đông.
 • Các tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa và đại diện cho hướng Nam.
 • Các tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim và đại diện cho hướng Tây.
 • Các tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi thuộc hành Thổ, đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý kết hợp cùng với thuyết ngũ hành để lựa chọn kê đầu giường quay hướng tốt nhất, phù hợp với bản mệnh tránh những điềm xấu đại kỵ xảy ra.

3. Các hướng cần tránh khi kê đầu giường ngủ 

3.1 Không được đối diện với cửa phòng ngủ

Khi kê giường đối diện trực tiếp với cửa ra vào phòng sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, không an toàn và lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh.

Hóa giải: Bạn nên dịch chuyển sang vị trí khác để giường không còn đối diện cửa phòng, ví dụ như kê lệch góc với cửa phòng.

Cách kê giường tránh đối diện cửa phòng ngủ
Cách kê giường tránh đối diện cửa phòng ngủ

3.2 Không kê đầu giường hướng cửa nhà vệ sinh

Hiện nay để tiện lợi trong sinh hoạt, việc xây phòng vệ sinh bên trong phòng ngủ rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên tránh kê đầu giường hướng cửa nhà vệ sinh. Vì đó là nơi có nhiều vi khuẩn, mùi khó chịu và mang theo trường năng lượng xấu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

Hóa giải: Bạn nên chuyển vị trí đầu giường sang hướng ngược lại và luôn đóng cửa phòng vệ sinh để giảm bớt tạp khí.

3.3 Không hướng phần đầu giường vào nhà bếp.

Nhà bếp là nơi ồn ào, có không khí nóng bức, tích tụ nhiều mùi thức ăn dầu mỡ, vì vậy nếu kê đầu giường ở gần bếp, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy bị làm phiền và lâu ngày sẽ gây nên các biến chứng như đau tim, thổ huyết… 

Hóa giải: Bạn nên dịch chuyển đầu giường sang vị trí khác.

3.4 Không kê đầu giường sát vào bức tường mà phía sau có đặt bàn thờ

Vị trí này là một vị trí đại kỵ trong phong thủy, điều này sẽ làm cho bạn có những giấc ngủ không sâu, hay gặp ác mộng, mộng du. 

Hóa giải: Bạn nên lựa chọn một hướng khác để kê đầu giường, tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm linh.

3.5 Không kê giường ngủ quay đầu hướng ra đường

Xét theo quan điểm khoa học hay phong thủy, bạn đều không nên kê giường ngủ quay đầu hướng ra đường. Những tiếng ồn sáng sớm hay tối khuya và những trường năng lượng tiêu cực sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc, hay bị giật mình. Ngoài ra ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào giường sẽ tạo “hung quang” không tốt cho giấc ngủ của bạn.

– Hóa giải: Bạn nên thay đổi vị trí đầu giường. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, bạn có thể sử dụng rèm che chắn kín tránh tiếng ồn và ánh nắng.

Lựa chọn hướng kê đầu giường và sử dụng rèm che hợp lý
Lựa chọn hướng kê đầu giường và sử dụng rèm che hợp lý

3.6 Không kê giường ngủ hướng thẳng vào gương

Việc để gương đối diện vào giường ngủ có thể tạo ra ảo ảnh, gây cảm giác sợ hãi, bất an và tạo ra ác mộng. Điều này lâu dần có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Hóa giải: Bạn nên thiết kế để gương trong các cánh tủ quần áo hoặc sử dụng một tấm vải để che lại.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã mang lại cho bạn những thông tin, kiến thức tham khảo hữu ích về cách kê giường ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất. Từ đó, bạn có thể ứng dụng linh hoạt vào từng trường hợp cụ thể để cải thiện sức khỏe, giúp tài vận hanh thông và cuộc sống viên mãn.

Xem thêm:

Bạn đang xem nội dung trên website: https://gokinhbac.com